MẸO VỆ SINH LÒ VI SÓNG AN TOÀN VÀ CỰC KỲ THIÊN NHIÊN

Có nhiều cách vệ sinh lò vi sóng, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa, hay sử dụng vật liệu thiên nhiên, mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên KlinClean khuyên bạn nên lựa chọn cách vệ sinh an toàn và thiên nhiên để đảm bảo cho sức khỏe gia đình bạn, bởi lò vi sóng trực tiếp tiếp xúc  với đồ ăn, nếu vô tình để sót lại dư lượng chất tẩy rửa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Hôm nay KlinClean xin chia sẻ với các bạn mẹo vệ sinh lò vi sóng rất hiệu quả mà cực kỳ an toàn, bởi dung dịch để vệ sinh đều là các thực phẩm có sẵn trong gian bếp.

Đầu tiên hãy rút hết điện trong lò vi sóng ra để đảm bảo an toàn, tránh giật điện trong quá trình vệ sinh, đặc biệt đề phòng trường hợp lò bị rò rỉ điện.

Bạn cũng có thể lấy đĩa quay thủy tinh bên trong ra rửa sạch, lau khô trước khi đặt lại vào lò.

Làm sạch lò vi sóng bằng giấm

Pha giấm cùng với nước lọc theo tỉ lệ 1:5 (1 phần giấm, 5 phần nước). Nếu dùng giấm táo hoặc loại giấm nồng độ chua vừa thì cho 2 phần giấm, 3 phần nước. Cho dung dịch nước giấm vừa pha vào cốc chịu nhiệt tốt (khoảng già nửa cốc). Đặt vào lò vi sóng, để chế độ hâm khoảng 3 phút rồi tắt lò. Để cốc nước trong lò thêm 5 phút rồi mở lò, rút phích cắm. Lau chùi khi lò còn hơi nước ẩm vừa bốc lên. Dùng khăn ẩm lau chùi nhiều lần, những vết bám thức ăn dính trên lò sẽ hết, mùi giấm khử được mùi hôi của thức ăn.

Khử mùi hôi lò vi sóng bằng cam chanh

Cách làm rất đơn giản! Bạn chỉ cần cho vỏ Cam vào trong lò, bật chế độ hâm 2 phút. Sau đó để thêm 10 phút rồi lấy ra. Tinh dầu ở vỏ Cam sẽ giúp cho lò vi sóng có mùi thơm tươi mát, không còn bị ám mùi thức ăn nữa.

Hoặc vắt nửa quả Chanh vào già nửa cốc nước. Thả cả vỏ Chanh vào cốc. Đặt cốc nước Chanh vào lò, bật chế độ hâm trong 3 phút, lò tắt để thêm 5 phút rồi mở lò, ngắt nguồn điện và lau chùi.

Khử mùi và làm sạch lò vi sóng bằng rượu

Cho rượu vào cốc chịu nhiệt, khoảng già nửa cốc. Có thể tận dụng luôn rượu gia vị dùng trong nấu ăn, nồng độ cồn thấp. Nếu bạn dùng rượu có độ cồn cao thì nên pha loãng ra 1 chút, để mùi rượu đỡ nồng. Cho cốc rượu vào lò, bật chế độ hâm 3 phút. Tắt lò và để thêm 10 phút. Sau đó mở lò, ngắt nguồn điện để lau chùi. Hơi nước bốc lên từ cốc rượu giúp ta có thể lau chùi những vết bẩn trong lò, khử mùi hôi rất tốt.

Khử mùi hôi lò vi sóng bằng nhánh hương thảo

Tinh dầu Hương Thảo có khả năng khử mùi hôi rất tốt. Dùng 1 cành Hương Thảo cho vào lò, bật chế độ hâm 40 giây (chỉ hâm thời gian ngắn vì Hương Thảo thân nhỏ, rất nhanh khô; để lâu quá sẽ bị cháy). Hâm xong thì để thêm 10 phút rồi mở cửa lò. Mùi thơm của Hương Thảo át hết mùi hôi trong lò.

Dùng Cà phê để khử mùi và làm sạch lò vi sóng

Hoà 2 thìa canh cà phê vào già nửa cốc nước. Đặt vào lò, để chế độ hâm 3 phút, tắt lò thì để thêm 10 phút rồi mở lò, ngắt nguồn điện và lau chùi vệ sinh lò sạch sẽ.

Khử mùi hôi của lò vi sóng bằng trà túi lọc

Bạn có thể dùng trà túi lọc trong việc khử mùi hôi của tủ lạnh. Tương tự như thế, chúng ta có thể dùng trà để khử mùi hôi của lò vi sóng. Cho 1 gói trà túi lọc vào lò vi sóng, đóng cửa lò. Không cần bật chế độ hâm gì cả, chỉ để thế đến khi nào sử dụng lò thì bỏ túi trà ra. Túi trà có khả năng khử mùi hôi rất tốt, hương thơm nhẹ nhàng, trong lành hơn rất nhiều.

Trên đây là cách vệ sinh lò vi sóng rất an toàn và thiên nhiên, KlinClean hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn.

KlinClean

Công ty TNHH Sao Tây Hồ

Văn phòng: Số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02423462168

Hotline: 0356795528

Email: admin@klinclean.com

Website: www.klinclean.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận