Chuyên mục: Vệ sinh trường học

Vệ sinh trường học là các điều kiện bảo đảm về môi trường, cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị, chế độ vệ sinh dạy học, học tập, tập luyện thể dục, thể thao và chăm sóc sức khỏe trong các trường học.

Như vậy, việc vệ sinh trường học là thực hiện các công việc nhằm tạo các điều kiện tốt nhất về môi trường học tập, thể dục thể thao và chăm sóc sức khỏe cho các bạn học sinh, sinh viên trong trường học.

Vệ sinh môi trường trường học luôn là điều được nhiều học sinh, phụ huynh cũng như nhà trường quan tâm. Tuy vệ sinh trường học không còn là vấn đề quá mới mẻ, nhưng vẫn còn tồn tại không ít thực trạng môi trường, không gian trường học chưa thực sự sạch sẽ và được vệ sinh cẩn thận. 

Tạp vụ vệ sin định kỳ

Vệ sinh trường học bao gồm những gì, quy trình vệ sinh ra sao

Vệ sinh trường học không gói gọn như vệ sinh nhà ở, vệ sinh chung cư do có diện tich lớn, bao gồm khuôn viên, tòa nhà, phòng học nên công việc vệ sinh trở nên đa dạng và phức tạp hơn rất nhiều. Vệ sinh trường học bao gồm: vệ sinh ngoại cảnh như sân trường, nhà để xe, khuôn viên, hành lang; vệ sinh nội cảnh bao gồm các phòng học; vệ sinh các nhà vệ sinh,…

vệ sinh khuôn viên, sân trường: cắt cỏ và tỉa bỏ cành lá xum xuê không theo form, thu gom rác, lá cây đem đổ, quét sạch sân trường.

Vệ sinh hành lang: quét sạch mạng nhện, phẩy sạch bụi tường và các thiết bị hành lang như đèn, bảng, biển hiệu. Làm sạch tay cầm hành lang đi bộ, làm sạch bậc cầu thang.

Vệ sinh nhà để xe: quét mạng nhện nhà để xe, thu gom rác thải, hút bụi và quét sạch sàn nhà để xe

Vệ sinh phòng học: Quét sạch mạng nhện trên trần, tường, bảng, hút bụi tường và các góc cạnh tường, Lau sạch bàn ghế học sinh, tủ học sinh, thu gom rác, làm sạch cửa kính, cửa sổ, hút bụi sàn nhà, trà sàn đối với sàn làm bằng gạch hoặc đá hoa, dùng cây lau đẩy làm sạch đối với sàn làm bằng gỗ.

Làm sạch nhà vệ sinh: Thu gom rác nhà vệ sinh, làm sạch bồn rửa tay, gương soi, bồn cầu, tẩy uế và khử mùi bồn vệ sinh.

Để đảm bảo kết quả quá trình vệ sinh trường học đạt kết quả cao nhất, nhân viên vệ sinh cần chú ý một số nguyên tắc cơ bản sau:

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh.

Lên kế hoạch vệ sinh đầy đủ các hạng mục.

Chú ý sử dụng hóa chất vệ sinh hợp lý.

Tuân thủ quy trình làm vệ sinh.

Vệ sinh trường học
Vệ sinh trường học

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học KlinClean

Chi phí vệ sinh rẻ hơn các đơn vị khác từ 10-20%.

Đội ngũ nhân viên đông đảo, cẩn thận tỉ mỉ và nhiệt huyết có thể làm việc ngày đêm để đảm bảo tiến độ khách hàng.

Sử dụng máy móc hiện đại nhập khẩu từ Nhật bản, Singapore, Hồng Kông.

Sử dụng hóa chất thân thiện với môi trường và sức khỏe người lao động.

Hỗ trợ khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học một cách tốt nhất.

KlinClean

Công ty TNHH Sao Tây Hồ
Văn phòng: Số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 02423462168
Hotline: 0356795528